LED-LCD Technology

Mẹo chọn khoảng cách ngồi xem tivi đỡ hại mắt nhất

Mẹo chọn khoảng cách ngồi xem tivi đỡ hại mắt nhất
Việc nắm rõ khoảng cách xem tv lcd sẽ giúp người sử dụng bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của mình. Bên cạnh đó, việc nắm rõ khoảng cách này còn giúp bạn lựa chọn tivi có kích thước phù hợp và lắp đặt ở đúng vị trí, thuận mắt nhìn nhất cho các thành viên trong gia đình.Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu về khoảng cách xem tivi lcd.

Cách tính khoảng cách xem tv lcd chuẩn nhất

Khoảng cách xem tivi thế nào là chuẩn?

Việc tính khoảng cách xem tivi sẽ căn cứ vào kích thước màn hình (inch). Theo đó, nếu màn hình càng lớn thì vị trí ngồi càng xa để không gây nhức mắt mà lại thoải mái khi thưởng thức các chương trình.
Công thức tính khoảng cách xem tivi tốt nhất như sau:
– Khoảng cách nhìn tối thiểu = kích thước màn hình (inch) x 2,54 x 2
– Khoảng cách nhìn tối đa = kích thước màn hình (inch) x 2,54 x 3
Từ công thức trên, ta có bảng thông số về khoảng cách an toàn tiêu chuẩn khi xem tivi lcd của một số kích thước màn hình như sau:
Kích thước màn hình Kích thước tối thiểu Kích thước tối đa
25 inch 1,3m 1,8m
32 inch 1,6m 2,4m
42 inch 2,1m 3,2m
49 inch 2,5m 3,7m
55 inch 2,8m 4,2m
65 inch 3,3m 5,0m
78 inch 4,5m 6,7m
Khoảng cách nhìn tối thiểu và tối đa của màn hình tivi
 

Lưu ý: Khoảng cách xem TV trên là khoảng cách tiêu chuẩn được tính theo công thức của các nhà khoa học. Tuy nhiên đây chỉ là công thức tính theo lý thuyết. Trong một số trường hợp, khoảng cách này còn tùy thuộc vào vị trí ngồi, góc nhìn cũng như tình trạng mắt (mắt cận, lão hay mắt bình thường…) để chọn khoảng cách sao cho phù hợp và dễ nhìn nhất.

Chọn khoảng cách xem tv phù hợp sẽ đem lại những lợi ích gì?

– Dễ dàng, thoải mái khi xem các chương trình trên tivi vì được nhìn đúng tầm nhìn.

– Bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt (đặc biệt với nhà có trẻ em điều này sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cận thị ở trẻ).

– Giúp cho việc tận hưởng các chương trình trên tivi trở nên chân thực và sắc nét, không bị lóa hay chói, cũng không gây nhức mắt.

Vị trí ngồi xem tivi nên phù hợp để bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt

Trên đây là một số thông tin về việc chọn khoảng cách ngồi xem tivi lcd an toàn . Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho những ai còn đang băn khoăn về vấn đề này. Chúc các bạn chọn được những chiếc ti vi có kích thước phù hợp và lắp đặt ở vị trí tốt nhất để thoải mái khi xem mà lại bảo vệ tốt cho đôi mắt.

XEM THÊM: Hướng dẫn bảo quản tivi led đúng cách

Thêm bình luận

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.