LED-LCD Technology

7 yếu tố so sánh màn hình lcd và led, cái nào dùng tốt hơn

7 yếu tố so sánh màn hình lcd và led, cái nào dùng tốt hơn
Có một thắc mắc mà chắc hẳn rất nhiều người băn khoăn là công nghệ màn hình LCD và LED có điểm gì giống/khác nhau và công nghệ nào ưu việt hơn? Bài viết dưới đây xin được “So sánh màn hình LCD và LED” nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

SO SÁNH CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH LCD VÀ LED

1. Điểm giống nhau

So sánh màn hình lcd và led
Màn hình lcd được gắn tại thang máy
Công nghệ màn hình led và lcd có gì giống và khác nhau?
Công nghệ màn hình lcd và led là những công nghệ màn hình hiện đại được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực trình chiếu hiện nay. Cả 2 công nghệ màn hình này đều phát ra hình ảnh và âm thanh sống động khi hiển thị, đem đến những trải nghiệm thú vị cho người xem.
Màn hình led tốt hơn lcd về độ sắc nét và độ sáng
Màn hình led lớn sắc nét lắp đặt tại sân khấu hội trường
Một số ứng dụng của công nghệ màn hình lcd và màn hình led là được ứng dụng trong màn hình tivi, điện thoại thông minh, máy tính bảng…

2. Điểm khác nhau

# So sánh màn hình lcd và led được thể hiện chi tiết thông qua bảng thông tin dưới đây:
ND CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH LED  CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH LCD
1. Về góc nhìn
178 độ và có thể sánh ngang với công nghệ plasma nên cho phép người nhìn tiếp cận hình ảnh ở mọi góc. Chỉ khoảng 30 đến 40 độ và càng ra ngoài rìa, độ tương phản của màn hình càng giảm.
2. Khả năng trình chiếu
Công nghệ màn hình led với khả năng trình chiếu ưu việt, có thể trình chiếu cả trong nhà và ngoài trời Chỉ có thể trình chiếu trong môi trường “an toàn” vì không có khả năng chống nắng, mưa…
3. Hình ảnh và màu sắc
– Chất lượng hình ảnh tốt hơn với hình ảnh hiển thị sống động, chân thực nhờ sử dụng công nghệ bóng led và đèn nền led hiện đại.
– Màu sắc ấn tượng, sắc nét nhờ hiệu suất trình chiếu tốt hơn và khả năng chuyển đổi màu sắc của đèn nền led tốt hơn.
– Chất lượng hình ảnh kém hơn.
– Màu sắc không được sắc nét và chân thực như công nghệ màn hình led.
4. Độ sáng

Những màn hình sử dụng công nghệ LED có độ sáng vượt trội, lên đến 2.200cd/m2 với màn hình trong nhà, và 7000cd/m2 với màn hình ngoài trời Độ sáng thâp, chỉ khoảng 600 – 700cd/m2. Sử dụng phù hợp với những không gian trong nhà, độ sáng vừa phải.
5. Độ phân giải
Độ phân giải cao hơn, đa dạng từ HD đến 8K cho khách hàng lựa chọn Độ phân giải kém hơn, độ phân giải chủ yếu là Full HD đến 4K
6.Tuổi thọ, kích thước 
– Có tuổi thọ cao gấp gần 2 lần so với màn hình lcd (100.000h).
– Kích thước đa dạng và có thể tùy biến theo nhu cầu sử dụng.
– Có tuổi thọ kém hơn và chỉ đạt khoảng 60.000h.
– Hạn chế về kích thước.
7.Mức độ tiêu thụ điện năng
Tiết kiệm điện năng hơn (khoảng 40%) Tiêu tốn điện năng hơn.
8. Giá thành
Giá thành cao hơn Giá rẻ hơn
Công nghệ màn hình LCD và LED – Công nghệ nào ưu việt hơn?

 

MÀN HÌNH LCD VÀ LED CÁI NÀO TỐT HƠN?

Thông qua bảng so sánh một số đặc điểm của công nghệ màn hình led và lcd như trên, chắc hẳn mọi người đã tự có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề này. Theo đó, nếu hiểu một cách đơn giản nhất thì công nghệ màn hình LED được coi là sự tiến bộ của công nghệ màn hình lcd với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.
Màn hình led được ưu tiên lắp tại hội trường hơn lcd
Màn hình led được lắp đặt nhiều tại các khách sạn, hội trường
Với khả năng trình chiếu ưu việt, lại tiết kiệm điện năng, linh hoạt trong sử dụng, công nghệ màn hình led hiện là phương tiện trình chiếu được sử dụng phổ biến cho mục đích quảng cáo (cả trong nhà và ngoài trời) và giải trí.Tuy nhiên do giá thành cao nên rào cản lắp đặt màn hình led còn lớn, đa phần khi quyết định đầu tư các doanh nghiệp còn quan tâm câu hỏi “màn hình led có bền không” có xứng đáng bỏ ra khoản chi phí lớn vậy không. Hi vọng qua thông tin so sánh bên trên câu hỏi này giải đáp được băn khoăn cho những khách hàng đang có ý định lắp đặt màn hình led

Nếu muốn tìm hiểu thêm về công nghệ màn hình led cũng như có nhu cầu lắp đặt, thi công màn hình led, quý khách hàng vui lòng gọi đến số điện thoại 0912.84.8888.

Thêm bình luận

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.