LED-LCD Technology

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng nước lau màn hình lcd

Nước lau màn hình LCD
Vệ sinh màn hình lcd bằng nước hay các dung dịch chuyên dụng là việc làm quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên khi lựa chọn và sử dụng nước lau màn hình lcd cần lưu ý những gì là điều không phải ai cũng biết. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này.
Nước lau màn hình lcd là một phần không thể thiếu trong bước chuẩn bị nguyên liệu để vệ sinh các loại màn hình lcd như: màn hình máy tính, điện thoại, các thiết bị trình chiếu… Khi sử dụng loại nước vệ sinh này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Lưu ý khi chọn nước lau màn hình

Cần chọn loại nước chuyên dụng để lau màn hình lcd
Nước lau màn hình lcd có khá nhiều và được bày bán phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên một nguyên tắc bạn nhất định phải nắm rõ khi chọn mua nước lau màn hình là không nên mua loại nước dùng để lau chùi cửa kính thông thường. Mặt khác cũng không nên mua loại nước tẩy rửa chứa nhiều axit và hóa chất. Đó là bởi các loại nước chứa nhiều hóa chất hay loại dùng để lau chùi cửa kính sẽ ảnh hưởng đến bề mặt màn hình.
Theo các chuyên gia, loại nước lau chùi màn hình mà bạn nên tránh sử dụng là các loại nước có chứa chất liệu cồn, ammonia, toluene hay ccetone. Tốt nhất là nên mua nước lau màn hình lcd chuyên dụng tại các cơ sở tin cậy.

2. Lưu ý trong quá trình sử dụng nước lau màn hình

 
Nên chọn loại khăn cotton mềm để lau màn hình lcd
 
Sau khi đã chọn được nước lau màn hình đảm bảo, trong quá trình sử dụng loại nước lau này, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để vừa phát huy tác dụng vệ sinh màn hình mà lại đảm bảo độ bền và tuổi thọ lâu dài cho màn hình.
– Trước hết, chỉ sử dụng khăn cotton mềm để lau màn hình. Tuyệt đối không dùng giấy, báo, khăn giấy vì chúng có thể làm xước màn hình.
– Khi đổ hoặc phun dung dịch nước lau màn hình ra dụng cụ lau nên để ở khoảng cách xa và không được gần máy tính. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng nước lau màn hình bắn vào khe hở của máy có thể làm hư hỏng các linh kiện bên trong.

– Nên đổ dung dịch nước lau lên tấm khăn mềm rồi mới lau. Tuyệt đối không phun trực tiếp nước lau lên màn hình, cũng không nên ngâm cả khăn vào dung dịch nước rửa.
– Không dùng nước sinh hoạt của gia đình để lau màn hình lcd vì loại nước này chứa muối hòa tan và một số chất khác có thể làm hỏng màn hình.
 
Vệ sinh nhẹ nhàng với nước lau màn hình lcd
 
– Khi lau màn hình chỉ nên lau nhẹ nhàng, có thể lau dọc hoặc ngang nhưng tốt nhất là kết hợp cả 2. Không nên lau mạnh tay vì có thể làm hỏng màn hình.
– Tuyệt đối không được lau màn hình khi máy còn nóng và vừa dùng máy trong thời gian dài. Chỉ nên vệ sinh màn hình khi máy đã được tắt hoàn toàn và đảm bảo về độ mát.

Kết luận

Trên đây là một vài lưu ý khi lựa chọn và sử dụng nước lau màn hình lcd. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai đang quan tâm về vấn đề này.

Thêm bình luận

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.