LED-LCD Technology

Những điều có thể bạn chưa biết về Tivi Led

Những điều có thể bạn chưa biết về Tivi Led

Ngày nay các hãng sản xuất TV đang đẩy mạnh công nghệ sản xuất TV LED thay thế dần cho TV sử dụng công nghệ đèn hình huỳnh quang truyền thống. Vậy tivi Led là gì, nó có những đặc điểm nổi bật? Mời bạn cùng D&Q Led tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tivi Led là gì?

Tivi LED là loại tivi sử dụng đèn nền LED ( Light-Emitting Diodes) để phản chiếu hình ảnh thay cho đèn huỳnh quang truyền thống.

Nguyên lý hoạt động của tivi LED

Công nghệ chiếu sáng LED (Light Emitting Diode) trong tivi Led sử dụng các các bóng có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách mở hoặc tắt các đèn. Mỗi điểm LED là một diode cực nhỏ, phát sáng do sự vận động của các electron bên trong môi trường bán dẫn tạo ra màu sắc và chi tiết hình ảnh cho tivi.
Cấu tạo của tivi Led

Ưu điểm khi sử dụng tivi Led

Về màu sắc

Đèn Led sử dụng trong tivi Led với 3 là màu đỏ, xanh dương, xanh lá cây với khả năng tự điều chỉnh độ sáng và đậm nhạt của bóng đèn để cho ra 281.000 tỉ màu trung thực với mắt người nhìn.

Về góc nhìn

Những tivi thế hệ cũ thường góc nhìn rõ nhỏ, chi khoảng 90 độ, càng ra gần viền màn hình thì độ tương phản càng giảm. Tivi LED ngày nay đã khắc phục được nhược điểm này với góc nhìn lớn hơn nhiều, với góc nhìn lên tới 140 độ.

Về tuổi thọ

Tivi Led với tuổi thọ cao, lên tới 100.000h so với các tivi cũ thì tuổi thọ chỉ khoảng 60.000h

Về kích thước

Tivi LED hiện nay có kích thước đa dạng từ 24 inch lên đến 90 inch. Còn tivi LCD truyền thống chỉ có kích thước từ 15 đến 65 inch

Về tiêu thụ điện năng

Điện năng tiêu thụ của một tivi LED giảm 40% so với một tivi LCD thông thường. Đây là yếu tố quan trọng khẳng định sự ưu việt của tivi LED cũng như điểm cộng mà khách hàng luôn suy xét khi mua tivi.
Tivi led của hãng Sony

Giá của tivi Led có đắt không?

Với công nghệ sản xuất ngày được cải tiến, vì vậy giá thành của tivi Led ngày càng giảm, và phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam. Với kích thước đa dạng, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là dòng Tivi LED 32 inch và Tivi LED 40 inch.
Các thương hiệu sản xuất tivi led lớn như Sony, Samsung, Sharp, TCL… với khoảng giá rất rộng, hiện tại, từ 3 triệu hơn là bạn đã có thể sở hữu một chiếc Tivi LED cao cấp.

Thêm bình luận

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.