LED-LCD Technology

Nguyên tắc bất di bất dịch khi chọn mua màn hình ghép

Mua màn hình ghép

Màn hình ghép đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của con người, từ việc dùng để giải trí, quảng cáo đến những ứng dụng tại các cơ quan, doanh nghiệp. Tuy nhiên khi mua màn hình ghép, không phải ai cũng biết phải làm sao để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Vậy khi mua màn hình ghép cần tuân theo những nguyên tắc nào?

Thứ nhất – Số lượng màn hình có thể ghép

Màn hình ghép có thể tùy chỉnh đa dạng cho phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau của người dùng. Trước đây các loại màn hình thông thường chỉ có 2 kích thước chuẩn là hình vuông và hình chữ nhật với phương pháp ghép truyền thống (ghép 2×2, 3×3 hoặc 5×5 và 10×10).


Màn hình ghép với kiểu dáng mềm mại

Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ, số lượng màn hình ghép cũng như kiểu ghép đã đa dạng hơn và không còn bị hạn chế. Điều này đã tạo nên cuộc cách mạnh lớn với bước đột phá vượt bậc trong ngành công nghệ trình chiếu và lĩnh vực cung cấp màn hình ghép. Khi đó, người dùng có thể thoải mái thực hiện ý tưởng sáng tạo trong chiến dịch truyền thông hay kế hoạch giải trí của mình.

Tỉ lệ bố cục màn hình ghép

Đây được cho là nguyên tắc rất quan trọng mà doanh nghiệp cần phải nắm rõ khi chọn mua màn hình ghép bởi nó liên quan đến khả năng trình chiếu và hình ảnh của màn hình. Do đó bạn cần phải xác định nội dung cần trình chiếu có tỉ lệ bao nhiêu để chọn tỉ lệ bố cục cho phù hợp nhất trước khi mua màn hình ghép. Cụ thể, nếu cần trình chiếu video hay ảnh thì tỉ lệ thường là 16:9 hoặc 4:3. Việc chọn màn hình ghép có tỉ lệ không phù hợp có thể khiến hình ảnh bị méo hoặc xuất hiện dải đen trên màn hình gây ức chế cho người xem.
Cần chọn màn hình ghép có tỷ lệ phù hợp

 Mua màn hình ghép phục vụ cho mục đích gì?

 
Trước khi mua màn hình ghép, một yếu tố quan trọng mà mọi người không thể bỏ qua chính là mua nó để làm gì, cho mục đích trình chiếu ra sao… Điều này không chỉ khiến doanh nghiệp chọn được loại màn hình phù hợp cho mục đích sử dụng mà còn liên quan đến giá thành. Nếu không xác định rõ điều này mà lại đi chọn màn hình được lắp ghép không phù hợp bạn có thể phải chi trả cho những tính năng mà mình không cần dùng đến.
Trường hợp nếu chỉ cần trình chiếu 1 đoạn clip, 1 chuỗi hình ảnh hay những mẫu quảng cáo đơn giản thì không cần sử dụng dòng màn hình ghép có tích hợp vi xử lý cao.
Chỉ khi cần tương tác để chỉnh sửa video bạn có thể sử dụng dòng màn hình ghép tích hợp sẵn bộ xử lý bên trong vì khi đó chúng sẽ tạo ra hiệu suất tốt hơn.
Màn hình ghép với khả năng trình chiếu đa dạng
Chọn mua màn hình ghép tại các cơ sở tin cậy

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi chọn mua màn hình ghép. Thương hiệu tạo nên chất lượng và chỉ tại các cơ sở uy tín bạn mới chắc chắn mua được sản phẩm tốt với giá cả phải chăng. Chính vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng màn hình ghép cho mục đích trình chiếu hay giải trí, mọi người hãy liên hệ với các cơ sở tin cậy để được tư vấn chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

Thêm bình luận

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.