LED-LCD Technology

Nên lắp LCD treo tường hay Poster Frame quảng cáo

Màn hình quảng cáo treo tường và poster frame

Xuất hiện từ năm 2007, màn hình LCD treo tường và Poster Frame đã nhanh chóng chiếm
lĩnh thị trường quảng cáo trong nhà. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm phát triển thì loại hình nào mang lại hiệu quả hơn?

Loại hình Poster Frame

màn hình poster frame

Đây là một màn hình kỹ thuật số trình chiếu dưới dạng hình ảnh, có thời gian thay đổi hình là 12s/spot frame.
Kích thước của poster frame thường có hai size chính, đó là loại loại 19 inches
(480x318mm) và 22 inches (530x350mm), có thể quay dọc hoặc ngang.
*Ưu điểm:

 • Có thể trình chiếu nhiều frame hình khác nhau trên thiết bị.
 • Hình ảnh thể hiện bắt mắt, dễ thu hút.
 • Thích hợp với nhiều không gian, như trong thang máy, hành lang của các tòa nhà, quầy lễ tân…
  *Nhược điểm:
 • Không có âm thanh
 • Không trình chiếu được video

Màn hình quảng cáo LCD treo tường

màn hình quảng cáo treo tường ưu nhược điểm
 • Là một màn hình lcd quảng cáo kỹ thuật số có khả năng thể hiện nội dung text, hình ảnh và video. Màn hình có thể trình chiếu các đoạn video không giới hạn. Kích thước màn hình LCD cũng hết sức đa dạng, từ 19inch, 22inch, 29inch, 32inch… 100inch, có thể xoay dọc hoặc ngang màn hình tùy vào không gian và mục đích sử dụng.
  *Ưu điểm:
 • Màn hình trình chiếu được nhiều dạng thông tin, có tích hợp âm thanh sống động.
 • Gía thành rẻ hơn poster frame
 • Độ bền cao, sử dụng được liên tục 20/24h/365 ngày.
  *Nhược điểm:
 • Đôi khi ưu điểm tích hợp âm thanh cũng chính là nhược điểm của loại hình này, vì nếu lắp đặt ở những nơi đông người âm thanh của video, TVC sẽ không được nghe rõ. Thực tế thì việc “nên lắp màn hình LCD treo tường hay Poster Frame?” thì còn phụ thuộc nào nhiều yếu tố, cụ thể:
 • Xác định được mục đích sử dụng hoặc nội dung bạn muốn quảng cáo ở dưới dạng nào?
  Ví dụ, nếu hình ảnh sản phẩm/dịch vụ của bạn chỉ là một tấm hình với thông điệp text thì rõ ràng bạn chỉ cần một tấm poster frame.
  Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn chạy dưới dạng TVC thì chắc chắn không có loại hình nào thay thế được LCD treo tường rồi.
 • Thứ hai, dù cả LCD và Poster Frame đều có thể trình chiếu dưới dạng hình ảnh, nhưng Poster Frame lại có giới hạn về kích thước và số lượng frame mỗi lượt trình chiếu. Do đó, nếu muốn thương hiệu của mình xuất hiện ở nhiều địa điểm khác nhau thì LCD sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.
 • Thứ ba, yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư phải cân nhắc đó là chi phí đầu tư. Tóm lại, việc dùng loại hình nào sẽ tùy thuộc vào chiến lược quảng cáo của từng doanh
  nghiệp để quyết định, nhưng có một điểm chung giữa hai loại hình này đó là để quyết định thành công của chiến dịch quảng cáo đó thì việc lựa chọn vị trí lắp đặt cũng hết sức quan trọng.

Xem thêm: Giải pháp quảng cáo không giới hạn diện tích với màn hình ghép

Một số địa điểm thích hợp để lắp LCD treo tường và Poster Frame đó là:

 • Trung tâm thương mại: tập trung các đối tượng khách hàng đến mua sắm, giải trí nên các màn hình quảng cáo điện tử sẽ có những tác động tích cực đến hành vi tiêu dùng của khách hàng.
 • Chung cư: Một tổ hợp đông đảo cư dân sinh sống, nên khi lắp màn hình quảng cáo dù là Poster Frame hay LCD cũng sẽ khiến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Các tòa nhà văn phòng: Tập chung nhân viên văn phòng, chủ doanh nghiệp… những đối tượng khách hàng có khả năng chi tiêu rất lớn. Do đó, địa điểm này rất thích hợp để lắp màn hình quảng cáo.
  Trong hơn 10 năm phát triển, màn hình LCD quảng cáo treo tường đã có những bước phát triển mạnh mẽ và cho tới thời điểm hiện tại nó đang lấn áp loại hình Poster Frame, nhưng dù chiếm ít thị phần hơn nhưng rõ ràng Poster Frame vẫn có thị phần, dù ít.
  Theo đó, để chiến dịch truyền thông quảng cáo qua màn hình kỹ thuật số của mình có thể đạt được những hiệu quả như mong muốn, bạn có thể cân nhắc các yếu tố kể trên.

Thêm bình luận

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.