LED-LCD Technology

Màn hình LED SMD và DIP có gì giống và khác nhau?

So sánh led smd và led dip

Khi tìm hiểu về màn hình LED, ta thường nghe thấy 2 cụm từ quen thuộc là màn hình LED SMD và màn hình LED DIP. Vậy 2 loại màn hình LED này có gì giống và khác nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

So sánh led smd và led dip

Giống nhau

SMD và DIP là 2 loại bóng dùng để làm màn hình LED. Với màn hình LED sử dụng bóng LED SMD người ta thường gọi tắt là màn hình LED SMD và màn hình LED sử dụng bóng LED DIP người ta gọi là màn hình LED DIP.

Khác nhau

1. Về hình dạng và kích thước bóng LED: 

DIP: là các bóng LED truyền thống, có hình dáng giống viên đạn gồm 2 chân kết nối với bảng mạch. Thông thường, bóng Led DIP có 3 loại màu khác nhau: đỏ (R), xanh nước biển (B) và xanh lá cây (G). Kích thước của bóng LED DIP khá lớn từ 2mm đến 5mm.

SMD : là công nghệ bóng LED siêu nhỏ, hiện đại và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 1 Bóng LED SMD được tích hợp 3 diot LED màu đỏ, xanh dương và xanh lá ( R, B, G ) có thể hiển thị 3 màu cùng một lúc trên 1 bóng LED.

2. Về ứng dụng: 

DIP: là công nghệ bóng LED cũ, ứng dụng cho các màn hình LED có độ phân giải thấp, mật độ điểm ảnh thưa (thường là các màn hình LED ngoài trời hoặc biển quảng cáo LED).

SMD: 85% màn hình LED hiện nay sử dụng công nghệ bóng LED SMD. Bóng LED SMD với kích thước nhỏ, tích hợp 3 màu trên cùng một bóng LED, vì vậy nó dùng để làm các màn hình LED trong nhà, có mật độ điểm ảnh lớn và độ phân giải cao
>>> Tìm hiểu từ A-Z về SMD và các công nghệ COB, DIP, MCOB,.. tại https://hailocvn.com/smd-chip/

Mua màn hình LED ở đâu chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp màn hình LED. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng thì không phải đơn vị nào cũng cung cấp.

HAILOCVN là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực màn hình LED, chúng tôi mang đến khách hàng 100% màn hình LED chính hãng, có đầy đủ CO, CQ với giá thành cạnh tranh, không qua môi giới.

Màn hình LED HAILOCVN đa số sử dụng công nghệ bóng LED SMD đảm bảo chất lượng hiển thị hình ảnh tốt nhất với tuổi thọ màn hình lên đến 100.000h.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm màn hình LED tại HAILOCVN, quý khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành lên đến 24 tháng.

HAILOCVN có 3 chi nhánh trên cả nước là Hà Nội, Đà nẵng và TPHCM để cung cấp dịch vụ tốt nhất đến mọi khách hàng.

Mọi thắc mắc và nhận báo giá, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

3 bình luận

  • […] Chất lượng hiển thị màn hình led còn tùy thuộc vào quy trình thi công có đảm bảo đúng kĩ thuật hay không. So với màn hình led trong nhà, màn hình led lắp đặt ngoài trời đòi hỏi cao hơn về kĩ thuật cũng như khâu chuẩn bị. Tuy nhiên về cơ bản quy trình này gồm các bước chính như sau: B1:  Xác định loại màn hình led và vị trí lắp đặt. B2: Chuẩn bị vật liệu gồm: + Module ma trận + Nguồn Led + Card điều khiển + Dây điện + Khung sắt hàn, kìm, tua vít… B3: Lắp ráp: + Lắp nam châm vào module. + Hàn khung sắt. + Cắm cáp tín hiệu. + Đấu nguồn và cấp nguồn cho module. + Bố trí nguồn và gắn card điều khiển vào đầu bảng led. + Kết nối các card với nhau và với máy tính điều khiển thông qua dây mạng LAN. B4: Chạy thử Sau khi đã hoàn tất các công đoạn lắp ráp, đơn vị thi công sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể rồi cài đặt màn hình qua máy tính và chạy thử. Cabinet màn hình LED đã đầy đủ module, card, nguồn Trên đây là 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị hình ảnh màn hình led. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về vấn đề này, quý khách hàng có thể gọi đến số điện thoại 0912.84.8888 để được tư vấn cụ thể hơn. Nguồn: https://www.manhinhledhanoi.net/ Bài viết khác: So sánh công nghệ LED SMD và LED DIP […]

  • […] Màn hình led được tạo nên từ những tấm cabinet có cấu tạo ưu việt và bao gồm 2 loại chính là màn hình led trong nhà, màn hình led ngoài trời.   Màn hình led p4 lắp đặt trong nhà   Bên cạnh đó, màn hình led còn được phân theo màu sắc, theo điều khiển và theo điểm ảnh (P). Cụ thể như sau: – Màn hình led phân theo màu sắc sẽ có: màn hình led đơn sắc, màn hình Led 3 màu và màn hình Led full color. – Màn hình led phân theo điều khiển sẽ có: màn hình led đồng bộ và không đồng bộ. – Màn hình Led nếu phân theo điểm ảnh sẽ bao gồm: màn hình led p2, p3, p4, p6, p10… Tuy nhiên, nói đến màn hình led là nói đến 2 loại phổ biến nhất được phân theo ứng dụng là loại trong nhà và ngoài trời. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết về 2 loại màn hình này. – Màn hình led phân theo chức năng bảo vệ sẽ có loại có cánh cửa và không. Trong đó, loại có cánh cửa sẽ bảo vệ màn hình tốt hơn vì không lo các loại chuột bọ, côn trùng xâm nhập, đồng thời còn có tác dụng chống nước, chống ẩm tốt hơn. >>> Màn hình led SMD và led DIP có gì khác nhau […]

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.