LED-LCD Technology

Màn hình led có bao nhiêu loại và được sử dụng cho mục đích gì?

Màn hình led có bao nhiêu loại và được sử dụng cho mục đích gì?

Màn hình led có bao nhiêu loại và được ứng dụng thế nào trong cuộc sống? Mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau.

Phân loại màn hình Led

Màn hình Led ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong ngành quảng cáo và được đánh giá là công nghệ quảng cáo hàng đầu hiện nay. Với việc sử dụng thiết bị này, khả năng tiếp cận thông tin của con người trở nên dễ dàng hơn.
Cũng nhờ vậy, việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.
 
Màn hình Led có nhiều loại

 
Vậy màn hình Led có bao nhiêu loại?
 
Màn hình Led có nhiều loại và được phân theo màu sắc, ứng dụng, theo điều khiển và điểm ảnh.

– Màn hình Led nếu phân loại theo ứng dụng sẽ bao gồm: Màn hình Led trong nhà và ngoài trời. Trong đó, loại trong nhà là sản phẩm sử dụng trong không gian khép kín dưới 10m2, không có khả năng chống nước và ánh sáng vừa phải không gây chói mắt. Ngược lại, màn hình Led ngoài trời được tạo nên từ nguyên liệu chịu lực và có khả năng chống thấm nước cũng như các tác động của ngoại cảnh.
– Màn hình Led nếu phân loại theo màu sắc sẽ bao gồm màn hình Led đơn sắc, màn hình Led 3 màu và màn hình Led full color. Trong đó, màn hình Led đơn sắc chỉ dùng một loại điốt đơn sắc (thường là màu đỏ còn màu vàng và xanh được sử dụng trong vài trường hợp đặc biệt).
 
Công trình thi công thực tế của công ty Ledone
 
– Màn hình Led nếu phân loại theo điều khiển sẽ bao gồm: Màn hình Led đồng bộ và không đồng bộ. Trong đó, màn hình Led đồng bộ làm việc giống như một máy tính và hiển thị update ảnh với tốc độ ít nhất 30 field/s. Còn màn hình không đồng bộ có bộ nhớ và chức năng chạy tự động.
– Phân loại theo hình dạng màn hình, có màn hình led phẳng và màn hình led cong. Màn hình led cong được thi công với bề mặt màn hình uốn cong (có thể lồi hoặc lõm). Màn hình cong sử dụng module led dẻo chuyên dụng hoặc module phẳng thường được ghép trên khung được thi công cong.
– Màn hình Led nếu phân loại theo Pixel – điểm ảnh sẽ bao gồm: Màn hình Led P2, P3, P4… Trong đó 2, 3, 4 là khoảng cách giữa các điểm ảnh (2 mm, 3mm, 4mm) và được sử dụng cho các không gian lớn nhỏ khác nhau.
 
Màn hình Led được sử dụng cho mục đích gì?
 
Màn hình Led được sử dụng cho nhiều mục đích
 
Vài năm trở lại đây, màn hình Led ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là mục đích quảng cáo và truyền tải thông tin. Dù ở trong nhà, ngoài trời hay các khu vực đông người qua lại (các ngã tư đường, bến xe, nhà ga, sân bay…), màn hình Led đều được các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá và giới thiệu sản phẩm nhằm tiếp cận nhiều nhất đối tượng khách hàng mục tiêu.

Sử dụng màn hình Led là 1 trong những giải pháp nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay cho mục đích truyền thông và nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Thêm bình luận

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.