LED-LCD Technology

Màn hình lcd và led khác nhau như thế nào?

Màn hình lcd và led khác nhau như thế nào?
Bạn đang băn khoăn không biết màn hình lcd và led khác nhau như thế nào? Vậy hãy tìm hiểu những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây để tìm cho mình lời giải đáp nhé!
 
Sự khác nhau về hình ảnh, màu sắc của màn hình lcd và màn hình led
 
Màn hình Led là màn hình tinh thể lỏng sử dụng công nghệ bóng Led và được đánh giá rất cao trong việc đem đến hình ảnh trung thực, sống động. Đó chính là nhờ công nghệ đèn nền led được cải tiến khiến cho những hình ảnh trở nên sống động hơn.
 
Màn hình Led cho hình ảnh sắc nét hơn so với màn hình Lcd
 
Có thể nói, sự khác biệt rõ nét nhất giữa màn hình Led và màn hình Lcd chính là về màu sắc. Cụ thể, màn hình Led có hình ảnh trung thực và sắc nét hơn rất nhiều so với màn hình Lcd. Chính vì vậy sự xuất hiện của màn hình Led với công nghệ trình chiếu hiện đại được cho là bước tiến mới giúp cho việc truyền tải thông tin, hình ảnh trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.
 
Sự khác nhau về góc nhìn
 
Góc nhìn là sự khác biệt thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc đến khi nói về màn hình Led và màn hình Lcd. Theo đó, góc nhìn của màn hình Led được đánh giá cao hơn và có thể sánh ngang với công nghệ plasma hiện đại (với góc nhìn lên đến 178 độ) cho phép người nhìn tiếp cận hình ảnh ở mọi góc mà không cần nhìn trực diện. Trong khi đó, màn hình Lcd dù đã được cải thiện đáng kể thì góc nhìn của nó vẫn không thể sánh được với màn hình Led bởi không thể khắc phục được những nhược điểm ở chế độ hiển thị (càng ra ngoài rìa, độ tương phản của màn hình càng giảm).
 

Góc nhìn của màn hình Led được đánh giá cao 
 
So sánh về mức độ tiêu thụ điện năng
So với màn hình Lcd, màn hình Led tiết kiệm điện năng hơn (giảm khoảng 40%). Chính vì vậy việc sử dụng màn hình led trong công nghệ trình chiếu hiện đại được đánh giá là phương tiện truyền thông hữu hiệu mà lại tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.
 
So sánh về tuổi thọ
 
So với màn hình Lcd, màn hình Led cũng được đánh giá là có tuổi thọ cao hơn rất nhiều (lên tới 100.000 giờ). Độ bền và tuổi thọ của màn hình Led được nhận định là có khả năng đánh bật thời gian tồn tại của màn hình Lcd.
 
Về giá cả     
 

Giá màn hình Led cao hơn so với màn hình Lcd
 
Với nhiều ưu điểm và lợi thế hơn hẳn như trên nên giá thành của màn hình Led cũng cao hơn so với màn hình Lcd.
Trên đây là một số thông tin giúp mọi người phần nào giải đáp được câu hỏi “màn hình lcd và led khác nhau như thế nào?. Cũng từ sự so sánh này, hy vọng các bạn hiểu rõ hơn về từng loại màn hình và có sự lựa chọn phù hợp nhất khi mua hàng.

Thêm bình luận

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.