LED-LCD Technology

Có bao nhiêu loại màn hình led – Liệu bạn đã biết!

Có bao nhiêu loại màn hình led – Liệu bạn đã biết!

Màn hình led là thiết bị trình chiếu hiện đại đã khá quen thuộc với nhiều người trong vài năm trở lại đây. Thế nhưng màn hình Led có bao nhiêu loại và được phân  như thế nào là điều không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây xin được cung cấp một số thông tin về vấn đề này.

 
Có bao nhiêu loại màn hình Led?
 
Việc phân loại màn hình Led được dựa theo ứng dụng, màu sắc, điểm ảnh và điều khiển.
Trong đó, nếu phân theo màu sắc sẽ có màn hình Led đơn sắc, màn hình Led 3 màu và màn hình Led full color. Nếu phân theo điều khiển sẽ có màn hình Led đồng bộ, không đồng bộ và theo điểm ảnh sẽ có màn hình Led P2, P3, P4… Trong đó, màn hình Led phân theo điểm ảnh có sự khác nhau về khoảng cách giữa các điểm ảnh và được sử dụng cho các không gian lắp đặt riêng biệt.
Màn hình Led – Thiết bị trình chiếu hiện đại
Tuy nhiên phổ biến hơn cả vẫn là sự phân chia màn hình Led theo ứng dụng và mọi người cũng thường nhắc đến nhiều nhất về màn hình Led trong nhà và màn hình Led ngoài trời. Mỗi loại màn hình này có đặc điểm riêng nhằm đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp.
 
Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu chi tiết về màn hình Led trong nhà và màn hình Led ngoài trời.
 
1. Màn hình Led trong nhà

Màn hình Led trong nhà có kích thước nhỏ hơn so với loại lắp đặt ngoài trời và có độ sáng vừa phải cùng góc nhìn rộng. Thiết bị này thích hợp với khoảng cách nhìn gần nên được lắp đặt trong nhà và phục vụ chủ yếu cho mục đích quảng cáo, chạy chữ, biển trong nhà.


Xem thêm: thông số kỹ thuật màn hình led p3
Màn hình Led lắp đặt trong nhà
 
Tại hầu hết các sự kiện quan trọng hay tổ chức lễ ăn hỏi, tiệc cưới, chương trình sân khấu bạn có thể thấy sự hiện diện của màn hình Led.
Ngoài ra, thiết bị này còn được lắp đặt để trình chiếu video, hình ảnh hay giới thiệu sản phẩm tại các khách sạn, showroom trưng bày sản phẩm, shop thời trang hay cửa hàng hoặc để làm màn hình xem phim, bóng đá…

Đọc thêm: Nên mua màn hình led hay lcd?

 
2. Màn hình Led ngoài trời

Màn hình Led ngoài trời được thiết kế với độ sáng cao nhờ các bóng đèn Led có mức độ ánh sáng cao nên dù nhìn ở xa hình ảnh vẫn sắc nét, chân thực như thật. Nó có có nhiều ưu điểm như: chịu nước, bụi, gió mưa và nắng nóng tốt. So với màn hình Led trong nhà, đây là ưu điểm khác biệt được các nhà sản xuất tạo ra nhằm mang đến hiệu ứng trình chiếu vượt bậc nhất.
 
Màn hình Led lắp đặt ngoài trời
 
Cũng giống như màn hình Led trong nhà, màn hình Led ngoài trời phục vụ cho việc truyền tải thông tin, quảng bá – giới thiệu sản phẩm nhưng được lắp đặt ngoài trời. Nó còn được dùng làm màn hình tuyên truyền, chỉ dẫn giao thông hay trình chiếu video, hình ảnh thiệu cửa hàng, shop trưng bày sản phẩm…

Với những thông tin khái quát về một số loại màn hình Led như trên, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về vấn đề này và không còn băn khoăn có bao nhiêu loại màn hình Led. Nếu cần biết thêm thông tin, các bạn có thể gọi đến số điện thoại 0912.84.8888 để được tư vấn cụ thể.
Tìm hiểu nhiều thông tin xung quanh sản phẩm này với màn hình led hà nội

Bài viết bạn có thể quan tâm: Một số công trình màn hình LED tiêu biểu hiện nay

 

1 bình luận

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.