LED-LCD Technology

Cấu tạo màn hình led và những ứng dụng trong thực tế

Cấu tạo màn hình led và những ứng dụng trong thực tế
Cấu tạo màn hình led có gì đặc biệt và nó có ứng dụng ra sao trong thực tế? Tất cả những thông tin này sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo màn hình led

Màn hình led là thiết bị trình chiếu hiện đại đang được sử dụng phổ biến tại nhiều nơi, từ trong nhà đến ngoài trời, từ các khối văn phòng đến các khu công cộng nơi đông người qua lại.
Các bộ phận chính của màn hình led

Màn hình led có cấu tạo gồm các bộ phận chính là:

– Cabinet.
– Module led.
– Nguồn và dây tín hiệu kèm theo.
Cấu tạo màn hình led ngoài các bộ phận chính trên còn có thêm các phụ kiện đi kèm khi lắp rắp và thi công là hệ thống khung đỡ hoặc giá đỡ để đảm bảo đem lại sự chắc chắn cho màn hình sau khi thi công cũng như sự hoạt động ổn định của màn hình.Xem thêm: Màn hình led là gì? Cách chọn màn led chuẩn xác nhất

Bên cạnh đó, phần tín hiệu kèm theo có nhiệm vụ lấy tín hiệu từ các nguồn như máy tính, camera… thông qua card thu – phát tín hiệu để chuyển đổi thành video, hình ảnh và flash trình chiếu trên màn hình led. Tín hiệu này sẽ được hiển thị thông qua bộ xử lý hình ảnh.
Cấu trúc hiển thị của màn hình led

Ứng dụng của màn hình led trong thực tế

Sự xuất hiện của màn hình led được đánh giá là bước tiến mới trong ngành công nghệ hiện đại khi những lợi thế trình chiếu mà nó đem lại là rất lớn.
Hiện tại, màn hình led hà nội được ứng dụng phổ biến tại các địa điểm như:
– Các tòa nhà chung cư, khu đô thị cao cấp.
– Các khách sạn, nhà hàng, quán cafe, showroom trưng bày sản phẩm…
– Bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại…
– Văn phòng làm việc của các doanh nghiệp, khối cơ quan Đảng và Nhà nước.
– Bến xe, nhà ga, sân bay…
Được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau (mỏng và nhỏ gọn), màn hình led thích hợp lắp đặt tại bất cứ không gian nào và nhằm phục vụ cho nhiều mục đích trình chiếu của chủ đầu tư.
Màn hình led với hình ảnh trình chiếu sinh động
(Như bạn thấy trên hình là dịch vụ cho thuê màn hình led của manhinhledhanoi tại một sự kiện trong nhà.)
Với độ phân giải cao cùng hình ảnh trình chiếu sinh động, sắc nét, có thể nhìn rõ ở bất cứ góc độ nào, màn hình led chính là giải pháp trình chiếu ưu việt nhất hiện nay. Nó đã và đang thay thế dần cho các loại máy chiếu hay màn hình truyền thống vừa cồng kềnh, tốn nhiều diện tích lắp đặt mà hiệu quả trình chiếu lại không cao như mong muốn.
Riêng đối với các doanh nghiệp, việc lắp đặt màn hình led tại nhiều địa điểm khác nhau mà chủ yếu là tại các khu công cộng, nơi đông người qua lại được phục vụ chủ yếu cho mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm và hình ảnh của công ty.

Xem thêm: Lợi ích và ứng dụng của màn hình led hiển thị

Nguồn: manhinhedhanoi.net

Thêm bình luận

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.