LED-LCD Technology

Cách khắc phục tình trạng loạn cảm ứng ở màn hình

Cách khắc phục tình trạng loạn cảm ứng ở màn hình
Màn hình điện thoại hay màn hình lcd cảm ứng đôi khi vẫn có thể xảy ra tình trạng bị loạn cảm ứng. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì và cách khắc phục tình trạng loạn cảm ứng ở màn hình ra sao? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân gây loạn cảm ứng ở màn hình

Có thể nói, nguyên nhân lớn nhất gây ra hiện tượng loạn cảm ứng ở các loại màn hình (như màn hình điện thoại, màn hình lcd…) chủ yếu là do khi sử dụng tay bị dính nước.
Nguyên nhân gây loạn cảm ứng ở màn hình là gì?
Bên cạnh đó, nguyên nhân của hiện tượng này còn có thể là do màn hình bị dính nước, bị ẩm ướt. Hoặc cũng có khi màn hình sạc không đúng tiêu chuẩn (điện thoại), màn hình kém chất lượng với các phụ kiện đi kèm không thích hợp.

Cách khắc phục tình trạng loạn cảm ứng ở màn hình

Việc khắc phục tình trạng loạn cảm ứng ở màn hình sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng. Cụ thể như sau:
– Nếu màn hình bị loạn cảm ứng do dính nước thì cách khắc phục khá đơn giản. Khi đó, chỉ cần đảm bảo màn hình không bị dính nước và chỉ chạm/sờ vào màn hình khi tay khô là có thể khắc phục được hiện tượng này. Mặt khác, bạn cũng có thể lau khô màn hình hoặc dùng hút ẩm để màn hình không còn bị ướt.
Cách khắc phục tình trạng loạn cảm ứng ở màn hình là gì?
Trường hợp nếu màn hình vẫn bị loạn cảm ứng thì có thể tắt máy/tắt màn hình rồi bật lại. Nếu vẫn không khắc phục được thì nên cài đặt lại phần mềm cảm ứng hoặc cũng có thể kiểm tra lại tấm nền cảm ứng/phần cứng cảm ứng của thiết bị xem nó có bị chập, bụi không… Trường hợp IC cảm ứng có vấn đề và không thể khắc phục được thì nên thay mới.
– Màn hình lcd hay màn hình điện thoại cũng có thể bị loạn cảm ứng do dùng sạc kém chất lượng, Khi đó, bạn hãy thay sạc mới và nên mua sạc chính hãng tại các cơ sở uy tín.
– Màn hình cũng có thể bị loạn cảm ứng do sử dụng miếng dán bảo vệ (miếng dán cường lực, kính cường lực…) không thích hợp, kém chất lượng hoặc đã quá lâu. Nếu gặp trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên thay miếng dán mới.
Khi đã làm mọi cách mà màn hình vẫn bị loạn cảm ứng thì nên nhờ thợ sửa chữa
Trường hợp bạn không biết tình trạng loạn cảm ứng là do đâu hoặc đã thử mọi cách mà không đạt được kết quả như ý, bạn có thể đến các cửa hàng, cơ sở uy tín để nhờ thợ sửa chữa và khắc phục.
Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng loạn cảm ứng ở màn hình dựa theo nguyên nhân của từng trường hợp cụ thể. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai đang quan tâm về vấn đề này.

Thêm bình luận

Your Header Sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.