Màn hình LED SMD và DIP có gì giống và khác nhau?

So sánh led smd và led dip

Khi tìm hiểu về màn hình LED, ta thường nghe thấy 2 cụm từ quen thuộc là màn hình LED SMD và màn hình LED DIP. Vậy 2 loại màn hình LED này có gì giống và khác nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

So sánh led smd và led dip

Giống nhau

SMD và DIP là 2 loại bóng dùng để làm màn hình LED. Với màn hình LED sử dụng bóng LED SMD người ta thường gọi tắt là màn hình LED SMD và màn hình LED sử dụng bóng LED DIP người ta gọi là màn hình LED DIP.

Khác nhau

1. Về hình dạng và kích thước bóng LED: 

DIP: là các bóng LED truyền thống, có hình dáng giống viên đạn gồm 2 chân kết nối với bảng mạch. Thông thường, bóng Led DIP có 3 loại màu khác nhau: đỏ (R), xanh nước biển (B) và xanh lá cây (G). Kích thước của bóng LED DIP khá lớn từ 2mm đến 5mm.

SMD : là công nghệ bóng LED siêu nhỏ, hiện đại và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 1 Bóng LED SMD được tích hợp 3 diot LED màu đỏ, xanh dương và xanh lá ( R, B, G ) có thể hiển thị 3 màu cùng một lúc trên 1 bóng LED.

2. Về ứng dụng: 

DIP: là công nghệ bóng LED cũ, ứng dụng cho các màn hình LED có độ phân giải thấp, mật độ điểm ảnh thưa (thường là các màn hình LED ngoài trời hoặc biển quảng cáo LED).

SMD: 85% màn hình LED hiện nay sử dụng công nghệ bóng LED SMD. Bóng LED SMD với kích thước nhỏ, tích hợp 3 màu trên cùng một bóng LED, vì vậy nó dùng để làm các màn hình LED trong nhà, có mật độ điểm ảnh lớn và độ phân giải cao
>>> Tìm hiểu từ A-Z về SMD và các công nghệ COB, DIP, MCOB,.. tại https://hailocvn.com/smd-chip/

Mua màn hình LED ở đâu chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp màn hình LED. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng thì không phải đơn vị nào cũng cung cấp.

HAILOCVN là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực màn hình LED, chúng tôi mang đến khách hàng 100% màn hình LED chính hãng, có đầy đủ CO, CQ với giá thành cạnh tranh, không qua môi giới.

Màn hình LED HAILOCVN đa số sử dụng công nghệ bóng LED SMD đảm bảo chất lượng hiển thị hình ảnh tốt nhất với tuổi thọ màn hình lên đến 100.000h.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm màn hình LED tại HAILOCVN, quý khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành lên đến 24 tháng.

HAILOCVN có 3 chi nhánh trên cả nước là Hà Nội, Đà nẵng và TPHCM để cung cấp dịch vụ tốt nhất đến mọi khách hàng.

Mọi thắc mắc và nhận báo giá, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*